Cách khắc phục ghế xoay kêu cọt kẹt đơn giản, nhanh nhất

Ghế xoay kêu cọt kẹt là tình trạng thường gặp khi sử dụng ghế lâu ngày. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách khắc phục tình trạng này thế nào vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện nay, ghế xoay là sản phẩm đang được ưa chuộng sử dụng rất nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, khi sử dụng ghế, người dùng khó có thể tránh khỏi những lúc gặp phải tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ một vài nguyên nhân cũng như cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt

Tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân cơ bản dưới đây có thể bạn sẽ mắc phải:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt
  • Nguyên nhân thứ nhất do mua phải ghế xoay giá rẻ, kém chất lượng, không đảm bảo độ bền bỉ, chắc chắn của ghế. Khiến cho tuổi thọ của ghế không cao và dễ dàng hỏng hóc.
  • Thứ hai, do trọng lượng người ngồi trên ghế quá tải so với khả năng tải trọng của ghế khiến cho ghế bị yếu và các điểm kết nối với nhau không được vít chặt với nhau. 
  • Thứ ba, có thể do trong quá trình di chuyển ghế bị va đạp hoặc chưa kiểm tra kĩ khiến các ốc vít bị lỏng hay một phần kết nối của ghế bị gãy khiến cho ghế xoay phát ra tiếng kêu cọt kẹt, gây khó chịu, ảnh hưởng đến tập trung trong công việc.
  • Thứ tư, do mâm ghế quá mỏng khi tiếp xúc với ben ghế mâm ghế có dấu hiệu thụng. Tiếng kêu phát ra từ ghế văn phòng chủ yếu từ trục đứng dưới đệm ngồi hoặc lưng ghế.

 

Cách khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt nhanh nhất

Bạn chỉ cần áp dụng một trong 2 cách dưới đây, sẽ không còn tiếng kêu cọt kẹt của chiếc ghế xoay nữa:

Cách 1: Kiểm tra lại các điểm gắn kết và các ốc

Kiểm tra ốc vít để khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt
Kiểm tra ốc vít để khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt

Để ghế luôn cổ định chắc chắn khi ngồi thì cần kiểm tra lại các điểm gắn kết và các ốc. Nếu thấy lỏng thì cần vít chặt các điểm đó bởi nó có thể là nguyên nhân khiến ghế phát ra tiếng kêu cọt kẹt. Sau khi vít chặt thì thử ngồi lại, nếu vẫn phát ra tiếng kêu vậy thì hãy thử cách 2.

 

Cách 2: Thay ben ghế

Cách khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt nhanh nhất
Cách khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt nhanh nhất

Ben ghế là thành phần quan trọng quyết định tải trọng của ghế. Khi ghế xoay kêu cọt kẹt có thể do tải trọng bị yếu. Vì vậy, nếu sử lý đinh vít chắc chắn rồi mà vẫn không đẩy lùi được tiếng kêu của ghế, vậy thì hãy thay mới các ben để trục của ghế xoay có thể đảm bảo và chịu lực tốt hơn.

Để ghế xoay không gặp phải tình trạng trên nữa thì cần biết cách sử dụng ghế xoay bền và địa chỉ mua phải uy tín. Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ghế xoay kêu cọt kẹt nhanh nhất. Hy vọng những thồn tin này sẽ giúp bạn loại  bỏ được tiếng kêu khó chịu của ghế xoay mang lại.

Xem thêm: