Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Ghế xoay là sản phẩn nội thất văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Để biết cách sử dụng và bảo quản ghế xoay đúng cách, hãy cùng Duy Phát tìm hiểu cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách nhé.

Hiện nay, các mẫu ghế xoay được các văn phòng sử dụng nhiều nhất, tạo sự thoải mái cho người dùng trong quá trình cùng làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng, ghế lưới, ghế giám đốc, ghế trưởng phòng,…đều có các hoạt động tương đối giống nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách.

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là sản phẩm phổ biến và thông dụng nhất do được kết hợp nhiều chi tiết với những công năng khác nhau, gồm:

 • Khung ghế
 • Tay vịn
 • Đệm ghế và lưng tựa
 • Chân ghế gắn bánh xe
 • Ống hơi điều chỉnh độ cao
 • Mâm ghế có thể xoay 360 độ
 • Các cần gạt để điều chỉnh ghế: Ghế xoay thường có 2 loại cần gạt dưới chỗ ngồi. Trong đó cần gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và cần gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Ghế xoay là dòng nội thất văn phòng cao cấp nhất hiện nay được thiết kế dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về thói quen người dùng cũng như sức khỏe người sử dụng tại văn phòng.

Với mỗi bộ phận của ghế xoay đều đảm nhận một vai trò riêng. Để điều chỉnh được độ cao của ghế, người dùng không nên vừa ngồi vừa điều chỉnh. Bạn cần kéo gạt bát lên trên cho tới khi ghế đạt độ cao như ý rồi nhả tay kéo gạt ra. Nếu cần điều chỉnh ghế thấp xuống, bạn cũng thực hiện thao tác kéo phần tay gạt tương tự như trên, chỉ khác ở điểm bạn nên ngồi sẵn trên ghế trước khi thực hiện.

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Khi ngồi nghỉ ngơi: Bạn điều chỉnh độ cao cho ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi, muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm.

Những lưu ý trong cách sử dụng ghế xoay bền hiểu quả

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay bền đúng cách

Trong quá trình sử dụng ghế xoay văn phòng bạn cần lưu ý:

 • Không ngồi lên tay ghế (để tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế).
 • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.
 • Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.
 • Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.
 • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

Với thông tin về cách sử dụng ghế xoay bền trên đây sẽ giúp ghế gia tăng tuổi thọ hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua ghế xoay văn phòng, hãy liên hệ cho Nội thất Duy Phát theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn những mẫu ghế phù hợp với mức giá rẻ nhất.