Nguyên tắc bố trí đồ vật để trên bàn làm việc hợp lý, khoa học

Bố trí bàn làm việc hợp lý, không chỉ giúp tổng quan phòng làm việc đẹp hơn mà còn đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Cùng tham khảo một số nguyên tắc bố trí đồ vật để trên bàn làm việc dưới đây.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đến công việc của mỗi người chính là bàn làm việc. Bàn làm việc càng gọn gàng, khoa học thì tinh thần làm việc sẽ càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bố trí đồ vật để trên bàn làm việc sao cho ngăn nắp, gọn gàng. Và không phải đồ vật nào đẹp cũng dùng để bài trí và mang lại may mắn.

Bố trí đồ vật để trên bàn làm việc khoa học, gọn gàng
Bố trí đồ vật để trên bàn làm việc khoa học, gọn gàng

Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Thùng rác

Không nên đặt thùng rác dưới bàn làm việc văn phòng vì thùng rác là nơi chứa những vật dụng hư hỏng, rác. Nếu đặt thùng rác dưới bàn làm việc không chỉ khiến bạn cảm thấy chật chội hơn, mà còn mang năng lượng xấu ảnh hưởng đến người xung quanh nó. Tốt nhất, nên đặt thùng rác tại một góc ít người qua lại và thu dọn nó hàng ngày để giữ cho văn phòng luôn sạch sẽ, thoáng khí.

Những linh vật kỵ với bản mệnh

Đa số khi người ta thường thấy hình những con thú đẹp liền mang về đặt trên bàn làm việc để trang trí. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ đặt trúng con vật kỵ với tuổi. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự thăng tiến trong công việc, mang đến vận xui mà chúng ta không thể lường trước được. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về những con vật tương hỗ với bản mệnh của mình.

Cây xương rồng

Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc
Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Mặc dù cây xương rồng là loại cây cảnh được sử dụng để trang trí khá phổ biến. Nhưng thực tế, người ta quan niệm xương rồng với những chiếc gai sắc nhọn có thể mang đến vận khí không tốt cho chủ nhân khi đặt nó trên bàn làm việc. Vậy nên, thay vì sử dụng cây xương rồng, bạn nên chọn một vài loại cây cảnh hợp mệnh khác mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vật sắc nhọn

Không nên để những đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc như dao, kéo, kim hay những đồ vật bằng kim loại khác có đầu sắc nhọn. Đây là một nguyên nhân khiến bạn mất tập trung trong công việc hoặc một số trường hợp còn có thể khiến bạn bị thương. Chính vì thế hạn chế đặt nó lên trên bàn làm việc hoặc đặt nó ở đúng vị trí.

Nguyên tắc bố trí đồ vật để trên bàn làm việc

Bố trí bàn làm việc gọn gàng, hiệu quả
Bố trí bàn làm việc gọn gàng, hiệu quả

1. Bố trí đồ vật trên bàn làm việc gọn gàng, khoa học

Bố trí bàn làm việc khoa học, sạch sẽ, gọn gang là yếu tố quan trọng cho bạn có một không gian làm việc thoải mái, phục vụ tốt nhất cho công việc. Mặt bàn làm việc gọn gàng sẽ tạo cảm giác hưng phấn khi làm việc, giúp bạn tập trung giải quyết công việc nhanh, hiệu quả hơn. Không nên để những vật dụng không cần thiết lên bàn làm việc vì sẽ gây rối mắt, khó chịu khi làm việc.

2. Để đồ dùng đúng vị trí, đúng hướng

Bàn làm việc nên để đồ dùng đúng hướng để thuận tiện cho việc sử dụng. Các đồ vật cần thiết như máy tính, hộp bút, sổ ghi chép, lịch,… cần được đặt đúng vị trí và đúng hướng. May tính nên để lệch một chút về góc bên trái, còn những vật dụng khác nên để góc bên phải là hợp lý nhất.

3. Lưu ý khi bố trí đồ vật phong thủy

Cần lưu ý khi lựa chọn những đồ vật phong thủy để trang trí bàn làm việc vì nó ảnh hưởng đến vận may của chủ nhân. Thường những đồ vật phong thủy được sử dụng phổ biến là quả cầu thủy tinh hoặc cây phong thủy. Đây là những vật giúp thu hút vượng khí, giúp đem lại may mắn trong công việc. Chính vì vậy, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước bàn làm việc để không chiếm diện tích bàn làm việc.

Một số đồ vật trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Cầu thủy tinh phong thủy đặt bàn làm việc
Cầu thủy tinh phong thủy đặt bàn làm việc
Bể cá mini phong thủy
Bể cá mini phong thủy
Vật phẩm để bàn làm việc
Vật phẩm để bàn làm việc

 

Đồng tiền hoa may mắn phong thủy
Đồng tiền hoa may mắn phong thủy

Bài viết trên đã nếu ra một số đồ vật tránh để tren bàn làm việc cũng như nguyên tắc bố trí đồ vật để trên bàn làm việc thế nào cho khoa học và hợp phong thủy bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể bố trí được bàn làm việc ưng ý nhất cho riêng mình.

Đọc thêm: