Giải đáp” có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay không”

Nhiều người vẫn tự hỏi rằng “Có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé!

Vậy có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Việc trang trí cho phòng làm việc, bàn làm việc văn phòng bằng những cây cảnh mini nhỏ xinh hiện nay đang là xu hướng của dân văn phòng. Cây cảnh vừa để trang trí nơi làm việc, vừa có tác dụng đáng kể trong việc hạn chế các bức xạ phát ra từ máy tính, thanh lọc không khí.

Xương rồng là một trong những loại cây được ưa chuộng để đảm nhiệm vai trò này bởi nó nhỏ gọn, dễ chăm sóc, có thể sống lâu ngày mà không cần tưới nước, lại có những nét đẹp độc đáo mà chỉ xương rồng mới có. Đặc biệt là đối với người tuổi thìn, cây xương rồng sẽ giúp họ may mắn, thăng tiến trong công việc.

Lợi ích của cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, có thể phát triển tốt trong điều kiện sa mạc khô cằn và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Đây cũng là loại cây cảnh có tuổi thọ cao. Nhiều loài xương rồng còn được cho là có khả năng kì diệu trong việc chống lại những chất phóng xạ, rất thích hợp để đặt gần máy tính làm việc, các thiết bị điện tử trong phòng làm việc của bạn.

Trong phong thủy, cây xương rồng có ý nghĩa đem đến sức mạnh, và hóa giải sát hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Đây được coi là một trong các cây có tác dụng hóa hung cao. Với ý nghĩa này nhiều người thường đặt cây xương rồng ở ngoài cửa, để bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Tuy nhiên thì các chuyên gia phong thủy cho rằng xương rồng không nên đặt trong nhà, trong phòng và nơi làm việc. Bởi xương rồng được xếp vào loại cây rất đặc biệt về hình dáng, với vẻ ngoài gai góc, xù xì, không được dùng để phát huy những tác dụng về mặt phong thủy đối với người sở hữu nó.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay không. Nếu như còn gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được câu trả lời sớm nhất.

Xem thêm: