Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mà bạn cần phải biết

Văn phòng làm việc vô cùng quan trọng, vì nó phải đảm bảo rất nhiều yếu tố giúp mang lại hiệu suất và khả năng làm việc của các nhân viên. Tuy nhiên, thiết kế nội thất văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc của nó. Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng.

1.Định hướng rõ phong cách của công ty

Mỗi công ty đều có một phong cách khác, nó thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong lĩnh vực ngành nghề mà công ty bạn đang kinh doanh.

Vậy nên nguyên tắc đàu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng đó là có kiểu dáng và không gian phù hợp. Việc bài trí nội thất phải tạo được một không gian rộng rãi, thoải mái sao cho khoảng cách giữa các bàn làm việc đủ rộng để mọi người có thể di chuyển dễ dàng, tạo cảm giác thư thái và phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất của nhân viên văn phòng.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

2. Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì không thể thiếu tính thẩm mỹ. Một thiết kế đẹp sẽ khiến cho nhân viên trở nên năng suất hơn trong công việc.

Đối với việc thiết kế nội thất văn phòng  đẹp mắt và thu hút sẽ được đánh giá trên phương diện hài hòa về màu sắc, cách trang trí và tổng thể bố cục sao cho vừa mắt. Dựa trên phong cách chính của công ty mà từ đây văn phòng sẽ thể hiện được sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp của mình.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

3. Yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất

Sự may mắn, thịnh vượng của một oanh nghiệp phải  phụ thuộc vào rất nhiều  yếu tố phong thủy như vị trí đặt bàn làm việc hay hướng các đồ vật trên bàn làm việc là điều rất quan trọng. Thiết kế nội thất phòng làm việc cho sếp được chú trọng hơn hết, vì nơi đây tập trung nhiều vượng khí nhất trong công ty. Vậy nên yếu tố phong thủy là điều chúng ta cần phải quan tâm nhất.

 

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

4. Ánh sáng trong văn phòng

Đây là một yếu tố quan trong không kém, vì một không gian có đầy đủ ánh sáng từ đèn trang trí văn phòng tới ánh sáng tự nhiên bên ngoài nó giúp bảo vệ đôi mắt của nhân viên khi phải tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính. Thiết kế văn phòng không gian mở sẽ giúp tạo thêm sức sống cho căn phòng làm việc của nhân viên.

 

Một không gian làm việc nhiều ánh sáng
Một không gian làm việc nhiều ánh sáng

Có thể bạn quan tâm: