1. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

 Cây ngọc ngân hợp người mệnh Kim
Cây ngọc ngân hợp người mệnh Kim

Một trong những loại cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Kim thì không thể không nhắc tới cây Kim Ngân.

Cây có lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Trang trí chậu cây này nơi bàn làm việc vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc. Cây mang tiền tài, may mắn đến cho người trồng.

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. Đồng thời, nó còn có tên gọi là cây Valentine nên thích hợp làm quà tặng người yêu với lời hứa về một tình yêu chung thủy, bền chặt.

2. Cây Dây nhện

Cây Dây Nhện phù hợp với người mệnh Kim
Cây Dây Nhện phù hợp với người mệnh Kim

Ngày nay có rất nhiều loại cây để bàn làm việc một trong số đó là Cây Dây Nhện. Cây thuộc thực vật thân thảo, phần thân ngắn bị bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. Lá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa ra xung quanh nhưng trông rất tao nhã. Chúng có màu lá xanh hơi nhạt, mép lá viền màu trắng, cánh lá mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây Dây Nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen.

3. Cây Trúc Nhật Vàng

Với loại cây này thì chúng có lá thuôn tròn dài, mỏng như lá tre nhưng mềm mại, nhiều đốm loang lổ màu vàng. Hoa của cây tuy nhỏ nhưng có  màu trắng tinh khiết, tạo cho người nhìn cảm giác an yên, nhẹ nhàng. Những cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài, cuống chung vươn ra.

Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy, người ta tin rằng trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng. Vậy nên cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim nên để cây này trong không gian của mình.

Cây Trúc Nhật Phú Quý
Cây Trúc Nhật Phú Quý

Thanh lý bàn ghế văn phòng đã giải đáp câu hỏi: Vậy nếu để cây xanh trên bàn làm việc cho người mệnh Kim thì loại cây để bàn làm việc nào phù hợp nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!